จังหวัดพิษณุโลกจัดกิจกรรมรวมใจ ชาวพิษณุโลก ปลอดโรค ด้วยกีฬา”ขานรับนโยบายรัฐบาลดีเดย์ ด้วยการออกกำลังกายทุกวันพุธ

2179

 

 

เมื่อบ่ายวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา ที่หน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก นายฐานุพงศ์  เจริญสุรภิรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดกิจกรรมรวมใจ ชาวพิษณุโลก ปลอดโรค ด้วยกีฬา ขานรับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการให้ข้าราชการทั่วประเทศร่วมออกกำลังกายในทุกวันพุธ เป็นประจำต่อเนื่อง

ทั้งนี้ตามที่คณะรัฐมนตรี มีมติเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 กำหนดให้ทุกวันพุธ โดยเริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 30 พฤศจิกายน นี้ เป็นต้นไปในช่วงเวลา 15.30 น – 16.30 น เป็นช่วงเวลาออกกำลังกายของข้าราชการทั่วประเทศ โดยให้ข้าราชการได้แต่งกายชุดกีฬา ออกกำลังกายทุกวันพุธ นั้น ถือว่าเป็นนโยบายที่ทางท่านนายกรัฐมนตรีมีความปรารถนาอยากจะให้ประชาชนมีความสุข มีสุขสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และเป็นการดูแลทรัพยากรบุคคลของชาติ ด้วยการพัฒนาคนให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

จังหวัดพิษณุโลก จึงได้กำหนดดีเดย์จัดกิจกรรมออกกำลังกาย ในทุกวันพุธ ระหว่างเวลา 15.30 – 16.30 น. พร้อมกันทั้งจังหวัด อาทิ การเต้นแอโรบิค การแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร และการออกกำลังกายอื่นๆ ระหว่างหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน สมาคมกีฬาและสื่อสารมวลชน เพื่อเป็นการรณรงค์สร้างจิตสำนึก ให้ข้าราชการได้มีการออกกำลังกาย กันเป็นประจำอย่างเนืองนิจ เป็นการขยับเขยื้อนร่างกาย สร้างภูมิคุ้มกันให้ปลอดจากโรค ต่อไป