น้องเมย์ รัชนก อินเลิฟ ตะวัน ฟอร์มร้อน ตั้งเป้าขึ้นเบอร์ 1 แบดมินตันโลก

69

Untitled-6_9 สื่อแซว น้องเมย์ ลัคกี้อินเกมแอนด์ลัคกี้อินเลิฟ รักหวานมาก แถมฟอร์มยังฮอตเว่อร์ ตั้งเป้าเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย สิงคโปร์ โอเพ่น ลุ้นขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก

ดูเหมือนว่าในตอนนี้ฟอร์มการเล่นของ น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ กำลังร้อนแรงได้ใจแฟน ๆ กีฬาแบดมินตันและคอกีฬาชาวไทยเป็นอย่างมาก หลังจากเธอเพิ่งคว้าแชมป์ระดับซูเปอร์ซีรีส์ 2 รายการคือ โยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น 2016 และมาเลเซีย โอเพ่น ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ ทำให้น้องเมย์ นักตบลูกขนไก่มืออันดับ 4 ขยับขึ้นมาเป็นมืออันดับ 2 ของโลก อย่างไม่เป็นทางการแล้ว ซึ่งทางสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) จะประกาศอย่างเป็นทางการวันที่ 14 เมษายนนี้

 และบรรดาสื่อกีฬาทั้งในไทยและต่างชาติต่างก็จับจ้องมาที่ฟอร์มอันร้อนแรงของน้องเมย์ รัชนก ว่าอาจเป็นเพราะโลกของเธอกำลังเป็นสีชมพู เพราะมีภาพหวานปรากฏออกสื่อทั้งเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม กับหนุ่มคนรู้ใจนามว่า “ตะวัน” ปัณณวิชญ์ ทองน่วม นักแบดมินตันไทยวัย 20 ปี มืออันดับ 98 ของโลก โดยสาวเมย์ ไม่ขอตอบถึงความสัมพันธ์ของเธอและแฟนหนุ่มว่าคบหากันมานานแค่ไหนแล้ว แต่ก็ไม่ปิดบัง อีกทั้งคุณพ่อเองก็ไฟเขียวกับความรักครั้งนี้ด้วย เพราะเธอได้พิสูจน์แล้วว่าเรื่องความรักไม่ส่งผลกระทบกับการฝึกและการแข่งขันซูเปอร์ซีรีส์ 3 รายการ ซึ่งเธอสามารถคว้าแชมป์มาได้ 3 รายการแล้ว

Untitled-5_2
ทั้งนี้ในส่วนของการแข่งขัน สิงคโปร์ โอเพ่น ซูเปอร์ซีรีส์ ในวันที่ 12-17 เมษายนนี้นั้น น้องเมย์ รัชนก ตั้งเป้าว่าอย่างน้อยขอให้ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย เพื่อลุ้นขึ้นเป็นมือวางอันดับ 1 ของโลก ซึ่งการแข่งขันรอบแรกเธอจะพบกับ เชือง งาน อี้ มือ 29 ของโลก จากฮ่องกง ก็เชื่อว่าน่าจะผ่านไปได้ และหากเข้าถึงรอบ 8 คน ก็อาจมีสิทธิ์พบกับ หวัง อี้ฮาน มืออันดับ 6 ของโลก จากจีน นอกจากนี้น้องเมย์ ยังตั้งเป้าคว้าเหรียญแรกในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ที่บราซิล เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ในวงการแบดมินตันไทย
ขอบคุณที่มา

ภาพจาก Instagram ratchanokmay, pannawit_t

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก