ผิดไหม มีอะไรกับแฟนเก่า ทั้งที่ไม่ได้กลับมาคบกัน !?

77

580_50

หญิงสาวโพสต์ถามชาวเน็ต มีอะไรกับแฟนเก่าบ่อย ๆ ทั้งที่ไม่ได้กลับมาคบกัน ความสัมพันธ์แบบนี้คืออะไร อยากรู้แค่เหงาหรือยังรักกันอยู่

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2558 ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของสมาชิกเว็บบอร์ดพันทิปชื่อว่า “สมาชิกหมายเลข 2583459” จากกระทู้ที่ชื่อ “18+ มีอะไรกันกับแฟนเก่าทั้งๆที่ไม่ได้กลับมาคบกัน ความสัมพันธ์แบบนี้คืออะไร ?” บอกเล่าเรื่องราวตวามรักที่แสนสับสนไม่รู้จะไปปรึกษาใครของตน หลังจากคบกับรุ่นน้องคนหนึ่ง แต่ไปด้วยกันไม่รอด จากนั้นก็ได้มีแฟนใหม่ แต่ก็เป็นอันต้องเลิกกันเพราะระยะทางที่อยู่ห่างกัน ตอนนี้จึงยังโสดอยู่ และรุ่นน้องที่เคยคบคนเดิมก็กลับมาคุยด้วยขอคืนดี แต่ตนกลัวจะช้ำเหมือนเดิมจึงไม่อยากกลับไปเป็นแฟนเหมือนเแต่ระหว่างนั้นก็ยังไปเที่ยวด้วยกัน และมีอะไรกันหลายครั้ง ทุกวันนี้ไม่เข้าใจว่าความรู้สึกแบบนี้มันคืออะไร

 

Untitled_5

ดังรายละเอียดต่อไปนี้

“สวัสดีค่ะ มีเรื่องอยากปรึกษาคือเราไม่รู้ว่าจะไปถามใคร เลยหันหน้ามาพาพึ่งพันทิป เผื่อมีคนเคยเป็นแบบเรา หรือเคยเจอเหตุการณ์แบบเรา  เรื่องมีอยู่ว่าเราคบรุ่นน้องคนนึงสมมติว่าชื่อดินละกันนะคะ คบได้สักพักเราก็เลิกเพราะเรารับนิสัยหลายๆอย่างของเค้าไม่ได้ เหมือนเราต้องเป็นผู้นำตลอดเวลา เหมือนมีน้องชายมากกว่าจะเป็นแฟน และอะไรหลายๆอย่าง  พอเราเลิก เราก็เจอคนใหม่ชื่อน้ำคบกันได้ไม่นานก็เลิกไม่ใช่เพราะหมดรัก แต่เพราะมีเหตุการณ์ให้เราต้องไกลกัน  ตอนนี้เราก็ยังโสด พอเราได้กลับมาเจอและคุยกับดินเราก็รู้สึกดีนะ แต่ดินก็เคยมาขอคืนดี

แต่เรารู้สึกว่าเรายังไม่อยากกลับไปคบ เพราะรู้ว่ายังไงดินก็คงไม่เปลี่ยนนิสัย ก็คงเป็นเหมือนเดิม สุดท้ายก็คงจบแบบเดิม เพราะจะให้เราปรับคนเดียวมันก็คงไม่ได้เราเลยปฏิเสธไป  แต่เราก็ยังไปไหนมาไหนด้วยกัน กินข้าวกัน ดูหนัง โทรคุยกันบ้าง และเราก็มีอะไรกัน เราปฏิเสธดินนะแต่เค้าไม่ยอมฟัง เราก็ถามว่าทำไมต้องทำแบบนี้เราไม่ได้เป็นอะไรกันนะ ดินก็ตอบกลับมาว่า งั้นก็เป็นสิ คือเรายังไม่อยากเจอเหตุการณ์แบบเดิมๆสุดท้ายก็ไม่ได้กลับไปคบ แต่เราก็ยังมีอะไรกันอีกหลายครั้ง คือความรู้สึกแบบนี้คืออะไร สถานะแบบนี้คืออะไร  สับสนไปหมดแล้ว  แต่ตอนนี้เราพยายามห่างจากดินรู้สึกว่าการที่เราเป็นอยู่ตอนนี้คงไม่ดีกับทั้งเราและดิน”

งานนี้ชาวเน็ตต่างจัดเต็ม เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เช่น “ไม่ใช่แฟนแต่มีอะไรกัน ก็เป็นแค่ที่ระบายความใคร่ ดีนะที่เค้ายังขอคืนดี ต้องถามตัวเอง ถ้ายังไงก็ไม่คืนดีก็เลิกให้เด็ดขาด คาราคาซังก็เจ็บเอง เสียเวลา เสียโอกาสกับคนใหม่ แต่ถ้ายังมีอะไรกันต่อ ก็คืนดีซะ แล้วก็ปลงๆรับข้อเสียเดิมไป อย่างน้อยก็หลุดจากการเป็นที่ระบายความใคร่ไปวันๆ”

ขณะที่สมาชิกบางรายก็เข้ามาแสดงความเห็นแนะนำว่า การทำเช่นนี้เป็นเพราะเจ้าของมีความอยาก อีกฝ่ายแค่เหงาเพราะไม่มีใคร ทางที่ดีไม่ควรทำแบบนี้ ต่อให้ทั้งคู่โสดมันก็ไม่ดี เมื่อรู้ตัวก็อย่าทำเลย ไม่งั้นตัวเราจะดูไร้ค่า

ขณะเดียวกันก็มีสมาชิกรายอื่นเข้ามาแชร์ประสบการณ์คล้าย ๆ กัน เช่น “เคยเป็นค่ะ เป็นเหมือนกันทุกอน่างเลย มีอะไรกับแฟนเก่า คือเลิกกันไป แล้วนะค่ะ แล้วเค้าก็มีคนใหม่แล้วด้วย เราก็ยังไปมีอะไรกับเค้าอยู่ อารมณ์ตอนนั้น (ชั้นจะเอาเทอกลับมา ) เกลียดแฟนใหม่เค้าอะค่ะ ทำทุกอย่างให้นางเสียใจ ตอนนั้นยังทำใจไม่ได้ค่ะ ลืมไม่ได้จริง แล้วเราก้ยังไม่มีใครด้วย เค้าก้ยังลืมเราไม่ได้เหมือนกัน คบกันมานานอ่ะนะ  แล้วเราก็บอกให้แฟนใหม่เค้ารู้ด้วยนะว่าเค้ามาอยู่กับเราอะ อารมณ์หมั่นไส้ อิอิ  แต่เค้าจะมาหาเราหรือนึกถึงเราก็ตอน ทะเลาะกันเท่านั้น ตอนเค้าดีกัน แล้วเราหละ? 5555 ร้องไห้สิค่ะ!!! ร้องไห้หนักมาก”

นอกจากนี้ยังมีความเห็นในมุมของผู้ชายที่หลังจากที่มีสมาชิกรายอื่นเข้ามาแชร์เรื่องราวคล้าย ๆ กันของตนเอง เพราะไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมากขนาดนี้ เช่น “อึ้งเลยครับ แบบนี้ก็มีด้วยหรอ ผมอ่านจากหลายๆคอมเม้นแล้ว ตกใจมากเลยเริ่มคิดถึงแฟนตัวเองเลย ว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นหรือเปล่า เป็นอะไรที่บอกไม่ถูกเลย ทั้งๆที่เลิกกันแล้ว ถ้าผมโดนแบบนี้ ทำใจยอมรับยากมากๆ”

ข้อมูลจาก สมาชิกพันทิพหมายเลข 2583459 ที่มา www.kapook.com