สสทน.พล เชิญชวนท่องเที่ยว “เทศกาลร่องกล้าสตรอว์เบอร์รี่”

20

 

สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ตลาดนัดเด็กดอยโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ              ร่องกล้าวิทยา   กลุ่มเกษตรกรชาวบ้านร่องกล้า

เมื่อวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา

นายมนิตย์ สีฆสัมบันน์ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดพิษณุโลก(สสทน.พล.) ประธานพิธีเปิดงานเทศกาลร่องกล้าสตรอว์เบอร์รีเวลา 10.00 น. ณ ตลาดนัดเด็กดอย พื้นที่หมู่ที่ 10 บ้านใหม่ร่องกล้า ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก

ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และนำรายได้สู่พี่น้องเกษตรกรในพื้นที่ สืบสานและต่อยอดโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9       ภายในงาน นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชม ชิม ช้อป สตรอว์เบอร์รี่พันธุ์พระราชทาน 80 ที่รสชาติหวาน กรอบ อร่อยแล้ว ยังสามารถร่วมแข่งขันกินสตรอว์เบอร์รี่ชิงเงินรางวัล พร้อมถ้วยรางวัล     ชมการประกวดนางงามสตรอว์เบอร์รี่ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมของเด็กนักเรียน และการแสดงของพี่น้องชนเผ่าในพื้นที่ ดื่มกาแฟพันธุ์อาราบริก้าหอมกรุ่น   ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย และยังสามารถจับจ่ายซื้อพืชผักผลไม้ตามฤดูกาลอื่น ๆ   ของเกษตรกรในพื้นที่ อาทิ กะหล่ำปลี กะหล่ำดอก มะเขือเทศสีดา บล็อกโคลี่ หลุ้ย แครอท บัวหิมะ และ อโวกาโด เป็นต้น ชิมผลิตภัณฑ์แปรรูป และเมนูพิเศษจากสตรอเบอรี่  

อาทิ ส้มตำสตรอว์เบอร์รี่สตรออบแห้ง น้ำสตรอว์เบอร์รี่รวมทั้งสินค้าของฝากของที่ระลึกที่ทำจากฝีมือพี่น้องชาวเขาเผ่าม้ง ก่อนที่จะขึ้นไปชื่นชมดอกพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยที่กำลังเบ่งบานเป็นสีชมพูเต็มยอดดอยภูลมโลในขณะนี้ ซึ่งภูลมโล อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า โดยมีรถยนต์กระบะของกลุ่มท่องเที่ยวในชุมชนบ้านร่องกล้า คอยให้บริการนักท่องในอัตราค่าบริการคันละ 1,000 บาท โดยสารได้คัน 10 คน ผู้ที่สนใจเที่ยวงานเทศกาล”   ร่องกล้าสตรอว์เบอร์รี่” สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คุณพี 081-7011199 , 087-3178089 และครูเทียน 086 – 2059376