ผู้การฯ พิษณุโลก “เด้ง”นายตำรวจมือยิงปืนใส่บ้านพักชาวบ้าน ตั้ง 3 ข้อหาหนัก

3

 

วันที่ 4 ธันวาคม 2561 พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า กรณีประชาชนร้องทุกข์กล่าวโทษนายตำรวจคนหนึ่งในสังกัด สภ.เมืองพิษณุโลก ในฐานะผู้ต้องสงสัยใช้อาวุธปืนบ้านพักทำให้ได้รับความเสียหาย ภายหลังจากที่ได้รับรายงาน จะดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริง รวบรวมพยานหลักฐาน พยานบุคคล ตามที่ถูกกล่าวหา ซึ่งเป็นการพกพาและยิงปืนในที่สาธารณะทำให้เสียทรัพย์

“อย่างไรก็ตาม ขณะนี้จึงมีคำสั่งให้นายตำรวจคนดังกล่าว มาช่วยราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก หรือ ศปก.เรียบร้อยแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนจะดำเนินการตามพยานหลักฐาน หากมีมูลความผิดจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป” พล.ต.ต.ถาวร กล่าว    ทั้งนี้จากกรณี นายธงชัย พิมพ์สอน อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 54/29 ถนนพระองค์ขาว อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ร้องทุกข์กล่าวโทษ ร.ต.ต.สินชัย ดารัน รองสารวัตรปกครองป้องกัน (รอง สวป.)สภ.เมืองพิษณุโลก ว่าใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านพักจำนวน 2 นัด จนได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต พร้อมเก็บหัวกระสุนปืนขนาด .45 มม.มามอบให้ร้อยเวรอีกด้วย ทั้งนี้เหตุเกิด เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา

รายงานข่าวแจ้งว่า ในช่วงวันที่ 4 ธันวาคม พ.ต.ต.หญิง กัลยาณี ท่าโพธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ได้เดินทางมาเก็บหลักฐานและตรวจสอบวิถีกระสุนที่บ้านพักผู้เสียหายเรียบร้อยแล้ว

ทางด้าน พ.ต.อ.ทรงพลสังข์เกษม ผกก .สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า ขณะนี้ตั้งขัอหานายตำรวจคนดังกล่าว 3 ข้อหา 1.พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร 3.ทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย

ผู้การฯ พิษณุโลก “เด้ง”นายตำรวจมือยิงปืนใส่บ้านพักชาวบ้าน ตั้ง 3 ข้อหาหนัก  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า กรณีประชาชนร้องทุกข์กล่าวโทษนายตำรวจคนหนึ่งในสังกัด สภ.เมืองพิษณุโลก ในฐานะผู้ต้องสงสัยใช้อาวุธปืนบ้านพักทำให้ได้รับความเสียหาย ภายหลังจากที่ได้รับรายงาน จะดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริง รวบรวมพยานหลักฐาน พยานบุคคล ตามที่ถูกกล่าวหา ซึ่งเป็นการพกพาและยิงปืนในที่สาธารณะทำให้เสียทรัพย์

“อย่างไรก็ตาม ขณะนี้จึงมีคำสั่งให้นายตำรวจคนดังกล่าว มาช่วยราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก หรือ ศปก.เรียบร้อยแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนจะดำเนินการตามพยานหลักฐาน หากมีมูลความผิดจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป” พล.ต.ต.ถาวร กล่าว ทั้งนี้จากกรณี นายธงชัย พิมพ์สอน อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 54/29 ถนนพระองค์ขาว อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ร้องทุกข์กล่าวโทษ ร.ต.ต.สินชัย ดารัน รองสารวัตรปกครองป้องกัน (รอง สวป.)สภ.เมืองพิษณุโลก ว่าใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านพักจำนวน 2 นัด จนได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต พร้อมเก็บหัวกระสุนปืนขนาด .45 มม.มามอบให้ร้อยเวรอีกด้วย ทั้งนี้เหตุเกิด เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา

 

รายงานข่าวแจ้งว่า ในช่วงวันที่ 4 ธันวาคม พ.ต.ต.หญิง กัลยาณี ท่าโพธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ได้เดินทางมาเก็บหลักฐานและตรวจสอบวิถีกระสุนที่บ้านพักผู้เสียหายเรียบร้อยแล้ว

 

ทางด้าน พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก .สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า ขณะนี้ตั้งขัอหานายตำรวจคนดังกล่าว 3 ข้อหา 1.พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร 3.ทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย