เปิด วาร์ป “หนุ่มหน้าใส … เลือดใหม่ .. ไทยรักษาชาติ”

50

 

 

 

เด็กหนุ่มหน้าใส คนรุ่นใหม่ ผู้หาญกล้า ท้าชน หมอวรงค์ เชต 1 พิษณุโลก

บวรเดช หล้าแหล่ง หรือ ปาล์ม พิษณุโลก ที่น้องๆคนรุ่นใหม่ ติดตามเค้าในกลุ่มคนจิตอาสา ทำงานโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน เป็นขวัญใจคนรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรงในโซเชียลเนทเวิร์ค และเป็นเจ้าของธุรกิจร้านทองเก่าแก่รุ่นสองแห่งเมืองสองแคว จ.พิษณุโลก

สำหรับพื้นฐานทางการศึกษาของบวรเดชนั้น จบมาในด้านการบริหารธุรกิจท่องเที่ยว แต่ด้วยความรู้ความสามารถที่รอบด้านในการทำงาน ทำให้ได้เข้าไปนั่งเป็นคณะกรรมการตำรวจประจำจังหวัดพิษณุโลกตั้งแต่อายุได้เพียง 25 ปี ซึ่ง ณ จุดนี้เอง ที่เขาได้ค้นพบว่า ตนเองมีโอกาสได้ช่วยเหลือประชาชน เป็นปากเป็นเสียงให้ชาวบ้านในการประสานงานกับตำรวจ จนกระทั้งต่อมา ได้เพิ่มบทบาทหน้าที่ให้ตัวเองโดยการเข้าไปรับหน้าที่รองนายกสมาคมข่าวภาพ และได้รับความเอื้อเฟื้อจากมูลนิธิร่วมกตัญญู แต่งตั้งให้นายบวรเดชเป็นหัวหน้าจังหวัดพิษณุโลกของร่วมกตัญญู

กิจกรรมช่วยเหลือสังคมของบวรเดชยิ่งเด่นชัดขึ้นเมื่อคราวเกิดน้ำท่วมใหญ่ที่ ต.ชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ปาล์มได้ระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธา จัดทำถุงยังชีพแจกชาวบ้านกว่า 1,000 ถุง

ข่าวเล่าว่าการเข้าสู่เส้นทางการเมืองของบวรเดช ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่อาสาลงเล่นการเมืองเพื่อพัฒนาบ้านเมือง ได้ทีมงานเดิมของณัฐทรัชต์ ชามพูนท อดีตสู้ศึกกับหมอวรงค์มาก่อนในสังกัดพรรคเพื่อไทย มีความเข้มข้นชำนาญในพื้นที่ พร้อมกองหนุนอย่าง เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย และดร.เปรมฤดี ชามพูนท พร้อมเครือข่ายคนรุ่นใหม่ทางโซเชียล สนามพิษณุโลกเขต 1 จึงเป็นที่น่าจับตามอง ระหว่างคนรุ่นใหม่ที่อยากสร้างความเปลี่ยนแปลงกับนักการเมืองหลายสมัยอย่างหมอวรงค์