พิษณุโลก ประชาชนลงทะเบียนปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” คึกคัก

23

 

 

นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า ในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ถึง 19 มกราคม 2562 ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า โดยพระราชทาน พระราชานุญาตให้จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญในการรักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย และเสริมสร้างความรักความสามัคคีในครอบครัวและสังคม

นายพิพัฒน์ กล่าวอีกว่า กระทรวงมหาดไทย ได้มอบหมายให้ทุกจังหวัด จัดกิจกรรม “Bike อุ่นไอรัก”ในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 จังหวัดพิษณุโลก ได้กำหนดกิจกรรมสำคัญในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ในช่วงเช้าเวลา 09:00 น. กิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ทำความสะอาด “Big Cleaning Day”

และบำรุงรักษาต้นไม้ ณ สวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา สามแยกเรือนแพ

“ช่วงบ่าย เวลา 15.00 น. กิจกรรมปั่น “Bike อุ่นไอรัก” โดยกำหนดเส้นทางปั่น เริ่มจากศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก – สะพานสมเด็จพระ นเรศวรมหาราช -วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ตรงไปเส้นทางถนนมิตรภาพ -ผ่านสวนเฉลิมพระเกียรติฯ -สี่แยกอินโดจีน-เลี้ยวซ้ายไปตามถนนเลี่ยงเมือง- ผ่านศูนย์ไปรษณีย์พิษณุโลก -วัดวังหิน -เทศบาลตำบลพลายชุมพล-ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า-มุ่งเข้าสู่ตัวเมืองโลก และแยกเข้าศาลาจังหวัดพิษณุโลก.จุดสิ้นสุด รวมระยะทาง 29 กิโลเมตร ทั้งนี้จะมีจุดพักรถ เพื่อร่วมทำกิจกรรมจำนวน 3 จุด คือ จุดที่ 1

สี่แยกอินโดจีน จุดที่ 2 ศูนย์ไปรษณีย์จังหวัดพิษณุโลก จุดที่ 3 เทศบาลตำบลประชุมพล”นายพิพัฒน์ กล่าว

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวด้วยว่า จนถึงขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมกว่า 3,100 คน จึงขอเชิญชวนชาวจังหวัดพิษณุโลก ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในวันประวัติศาสตร์ โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ด้วยตนเองที่ http://www.phisanulok.ho.th หรือสมัครได้ที่ว่าการอำเภอทุกอำเภอ และที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ชั้น 1 ตั้งแต่เวลา 08:00 น. เป็นต้นไป โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ขอให้นำบัตรประจำตัวประชาชนมายื่นสมัครได้ด้วยตนเอง สำหรับการแต่งกาย ในภาคเช้า ชุดจิตอาสา หรือชุดปฎิบัติงานเสื้อสีเหลือง ช่วงบ่าย ชุดปั่นจักรยานพร้อมเสื้อปั่นจักรยานที่ได้รับแจก