พิษณุโลก เขต 1 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.คึกคักส.จ.-ส.ท.-นักธุรกิจ ลงสู้ศึกเลือกตั้ง

469

 

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับบรรยากาศการเคลื่อนไหวของนักการเมืองที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งในจังหวัดพิษณุโลกเขต 1 เป็นไปอย่างคึกกัก ซึ่งจะสามารถสร้างสีสันที่เริ่มตระเวนหาเสียงและปรากฎกายดำเนินกิจกรรมพบปะประชาชนในพื้นที่ตามชุมชน หมู่บ้าน ตำบล เช่น งานบวช ศพ แต่งงาน กฐินและอื่นๆ

สำหรับในเขตเลือกตั้งพิษณุโลก เขต 1 เป็นพื้นที่เดิมของนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ 3 สมัย แชมป์เก่า ส่วนผู้ที่จะสมัครรับเลือกตั้งหน้าใหม่ที่โดดเด่นมีกระแสของประชาชนและบรรดาสภากาแฟ ตลอดจนผู้สนใจการเมืองกล่าวถึงแล้ว

คือนายเศรษฐา กิจจารุรักษ์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด(ส.จ.) พิษณุโลก เขตเทศบาลนครพิษณุโลก เจ้าของปั้มน้ำมัน ป.ต.ท.หน้าสถานีขนส่งพิษณุโลกแห่งที่ 1 ถนนมิตรภาพ ประธานสมัชชาชาวพุทธจังหวัดพิษณุโลก สังกัดพรรคพลังประชารัฐ

ทั้งนี้ พรรคภูมิใจไทย ได้วางตัวนายคณาธิป นาทิพย์ อดีตประธานสภาเทศบาลนครพิษณุโลก หรือ “ส.ท.แดง” ปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก เป็นผู้สมัครอย่างแน่นอนแล้ว

นอกจากนั้นยังมีนักธุรกิจหนุ่มวัย 38 ปี นายบวรเดช หล้าแหล่ง เจ้าของกิจการร้านทอง “วันจันทร์” ภายในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก ปัจจุบันเป็นคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจภูธร (กต.ตร.) จังหวัดพิษณุโลก หัวหน้ามูลนิธิร่วมกตัญญู พิษณุโลก และเลขานุการสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลก ขณะนี้ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.)เรียบร้อยแล้ว กับ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค ทษช.บุตรชายนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง ซึ่งกระแสข่าวถูกวางตัวเป็นผู้สมัครพรรคไทยรักษาชาติ ในเขตที่ 1 ค่อนข้างแน่นอนแล้ว

สำหรับในพื้นที่เดิมเขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดพิษณุโลก ประกอบด้วย เขตเทศบาลนครพิษณุโลก ตำบลพลายชุมพล ตำบลท่าทอง ตำบลวัดพริก ตำบลวังน้ำคู้ ตำบลบ้านคลอง ตำบลบึงพระ และตำบลอรัญญิก