“จี้”เทศบาลนคร แจงรายละเอียดงบ 14.4 ล้านบาทผอ.ป.ป.ช.พิษณุโลก ลงพื้นที่สวนกลางเมืองสองแคว

32

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 22 ตุลาคม 2561 เวลา 13.30 น.นายวิฑูรย์ วรโชติพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยสื่อมวลชนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการก่อสร้างสวนสาธารณะกลางเมืองพิษณุโลก  ติดกับสถานีตำรวจภูธรพิษณุโลก ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ตรงข้ามพระบรมราชานุสาวรีย์ เจ้าพระยาจักรี ซึ่งเป็นสถานที่”อะแซหวุ่นกี้ แม่ทัพพม่าขอดูเจ้าพระยาจักรี”

สำหรับการก่อสร้างลานคอนกรีต และเวทีการแสดง ใช้งบพัฒนาจังหวัด ในเฟสที่ 3 ในการดำเนินการก่อสร้าง มีการประมูลแข่งขันจากวงเงิน 15,000,000 บาท เหลือ 14,400,000 บาท และทางเทศบาลนครเป็นผู้ว่าจ้างมหาวิทยาลัยนเรศวร ออกแบบการก่อสร้าง โดยมีการตอกเสาเข็ม มีระบบสปริงเกอร์อัตโนมัติ และระบบปั๊มน้ำใต้ดิน ติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้า เพื่อไม่ให้สนามลอยตัวบดบังทัศนียภาพ อย่างไรก็ตาม มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากผู้พบเห็นสถานที่ก่อสร้างว่า มีราคาสูงเกินความเป็นจริงหรือไม่ ทำให้ก่อนหน้านี้ วันที่ 18 ตุลาคม 2561 นายวิฑูรย์ วรโชติพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดพิษณุโลก ต้องลงไปตรวจสอบพร้อมกับนายกัฬชัย เทพวรชัย โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดพิษณุโลก ในฐานะประธานตรวจการจ้าง และสั่งการให้เทศบาลนครพิษณุโลก รายงานรายละเอียดงบประมาณก่อสร้างทั้งหมด รวม 3 โครงการ งานในเฟส 1 และเฟส. 2 เสร็จแล้ว  คือ เฟสที่ 1 การก่อสร้างฟุตปาท-ทางเท้า เฟสที่. 2 การก่อสร้างพลับพลา และเฟสที่ 3 ก่อสร้างลานคอนกรีตและเวทีการแสดง

นายวิฑูรย์ กล่าวว่า วันนี้ได้ออกมาตรวจสอบข้อเท็จจริงสถานที่กำลังก่อสร้างดังกล่าว โดยขอให้เทศบาลนครพิษณุโลก ส่งรายละเอียดสัญญาการก่อสร้างต่างๆซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องงานมีอะไรบ้าง ตรวจสอบถูกต้องแต่ละงานมีความเกี่ยวเนื่องสัมพันธ์ หรือทับซ้อนกันหรือไม่ สิ่งที่ทำมาในเฟส 1,2 และ 3 เนื้องานนั้นเหมาะสมกับราคา หรือไม่ โดยเฉพาะเฟส 3 ก่อสร้างเวทีและลานคอนกรีต มันเหมาะสมคุ้มค่ากับราคาหรือไม่ ขอตรวจสอบรายละเอียดก่อนคาดว่าไม่เกินภายในสัปดาห์นี้ เทศบาลนคร คงจะส่งเอกสารให้กับ ป.ป.ช.พิษณุโลก ถ้าไม่ให้ความร่วมมือจะต้องทำเอกสารขอ หรือ ไม่ก็ตั้งเรื่องเลย เพื่อความโปร่งใสของหน่วยงานภาครัฐ

สำหรับป้ายประกาศจังหวัดพิษณุโลก ระบุว่า

ประธานคณะกรรมการตรวจการจ้าง

1.นายกัฬชัย เทพวรชัย โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดพิษณุโลก ประธานกรรมการ 2.นายนิวัติ วรรณโก นายช่างอาวุโส. 3.นายชัยชนะ มีศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานช่าง สำนักงานเทศบาลนครพิษณุโลก 4.นายวิโรจน์ รอดเสส ผู้อำนวยการส่วนควบคุมการก่อสร้าง สำนักงานเทศบาลนครพิษณุโลก 

สำหรับช่างผู้ควบคุมงานก่อสร้าง

1.นางศิริลักษณ์ บุญมา หัวหน้างานวิศวกรรมโยธา สำนักงานเทศบาลนครพิษณุโลก 2.นายไวกูญฐ์ ข้นน้อย  หัวหน้างานสถาปัตยกรรม สำนักงานเทศบาลนครพิษณุโลก 3.นายปิยะมิตร  พนักงานสถาปัตย์

ขอบคุณที่มาhttps://northernnewsthailand.com