จัด”ซุ้มไม้เรียว” ร่วมอำลาครูเกษียณ

20

หลายรุ่นรู้ความหมาย  ครู นักเรียน จัด”ซุ้มไม้เรียว” ร่วมอำลาครูเกษียณ
ครู นักเรียน โรงเรียนกระสังพิทยาคม  จัดทำ”ซุ้มไม้เรียว” ร่วมอำลาครูเกษียณอายุราชการ ท่ามกลางเสียงปรบมือ และร่วมกล่าวคำอำลา กราบขอมา กล่าวความในใจที่อาจารย์มีต่อลูกศิษย์โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างซาบซึ้ง
29 กันยายน 2561 ที่โรงเรียนกระสังพิทยาคม อำเภอกระสัง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 32 (บุรีรัมย์) จัดพิธีแสดงมุทิตาจิตให้กับครูที่เกษียณอายุราชการ  จำนวน 4 ท่าน ในงาน  “ ร้อยความรักถักทอใจ สานสายใยมุทิตา 61 ”  ซึ่งจะมีผลเกษียณอายุตั้งแต่วันที่  30 กันยายน 2561 นี้
ทั้งนี้โรงเรียนกระสังพิทยาคม ได้ทำ “ ซุ้มไม้เรียว ” โดยให้ครูสวมชุดข้าราชการร้อยกว่าเป็นผู้ถือ โดยมีครูที่เกษียณอายุราชการ  จำนวน 4 ท่าน ได้แก่ ครูศิราณภรณ์  กาญจนทรัพย์สิน ครูเจือจิต  บาลปรีชา ครูบวร รอดเข็ม และครูทองดี  เพชรเลิศ  เดินลอดผ่านซุ้ม “ไม้เรียว”  ออกไป
จากนั้น ตัวแทนครู นักเรียน โรงเรียนกระสังพิทยาคม  ได้ร่วมร่วมกล่าวความรู้สึก พร้อมนำพวงมาลัยดอกไม้ มากราบและมอบให้กับครูที่เกษียณอายุราชการ เพื่อเป็นการเทิดทูนคณะครูผู้เกษียณอายุราชการ ซึ่งสร้างความปลาบปลื้ม ความซาบซึ้ง ให้กับคณะครูที่เกษียณอายุราชการเป็นอย่างมาก
ด้าน ผอ.สรวิศณ์ นพพงศ์สิริเดช ผู้อำนวยการโรงเรียนกระสังพิทยาคม กล่าวว่า รู้สึกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นประธานในพิธี แสดงมุทิตาจิตให้กับครูที่เกษียณอายุราชการ ที่จัดขึ้นในโรงเรียนกระสังพิทยาคมในวันนี้ ซึ่งครูที่เกษียณอายุราชการต่างเป็นบุคลากรที่สำคัญของโรงเรียน ซึ่งทางโรงเรียน ต้องขอขอบคุณที่ทุกท่านที่ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ ในการอบรมสั่งสอนลูกศิษย์มายาวนาน
ส่วนในการจัดซุ่มไม้เรียว เนื่องจาก ครูในโรงเรียนเคยเป็นศิษย์เก่า ได้กลับมาสอนที่โรงเรียนเก่า จึงร่วมกันทำซุ่มเพื่อเป็นการแสดงความรัก ร่วมอำลาครูเกษียณอายุราชการ ที่เคยสอนตน ซึ่งไม้เรียวถือว่าเป็นสัญลักษณ์ ในการสื่อถึงความรักระหว่างครู และนักเรียน ที่สามารถสอนคนให้เป็นคนดีได้

ภาพ/ข่าว  ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง  /  วันชัย ผิวอร่าม  จังหวัดบุรีรัมย์