จัดใหญ่ “หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งที่ 16” ภายใต้แนวคิด “เสน่ห์ใหม่ ปลายทางเดิม”

0

 

วันที่ 18 ก.ย.61  ที่โรงแรม อวานี หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นายมนตรี ชูภู่  รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นางอรสา อาวุธคม ผอ.ททท.สำนักงานประจวบฯ นายศรีเพชร อินพันทัง รองปลัดเทศบาลเมืองชะอำ นายธานินทร์ ถิตตยานุรักษ์ ประธานหอการค้า จ.เพชรบุรี นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย และ มร.แมทธิว ฟรายา ผู้จัดการทั่วไปโรงแรม อวานี หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน “หัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด ครั้งที่ 16”  ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติจำนวนมาก

นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ กล่าวว่างานหัวหิน วินเทจ คาร์ พาเหรด เป็นกิจกรรมประจำปีของสมาคมฯจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 และได้รับการบันทึกในปฏิทินของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.เพชรบุรีรวมถึง จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนได้สัมผัสรถโบราณและรถคลาสสิคที่ทรงคุณค่าตลอดเส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน

ปีนี้สมาคมฯ จัดงานตามแนวคิด “เสน่ห์ใหม่ ปลายทางเดิม” (New Charm, Same Destination) เพื่อแสดงให้เห็นว่าเหตุที่หัวหินยังคงเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของผู้นิยมการพักผ่อนตากอากาศท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม ตลอด 1 ศตวรรษที่ผ่านมา เป็นเพราะหัวหินไม่เคยขาด “เสน่ห์ใหม่” ที่ดึงดูดใจไม่แพ้หาดทรายชายทะเล โดยปีนี้ได้รับความร่วมมือจากโรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ และโรงแรมอวานี หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ มาสร้างเสน่ห์ใหม่ให้แก่งานพร้อมทั้งได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ อาทิ เทศบาลเมืองชะอำ เทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

ทั้งนี้ก็เชิญประชาชนนักท่องเที่ยวชมคาราวานรถโบราณ “หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 16” มากกว่า 50 คัน  จากโรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ สู่ โรงแรม อวานี หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ วิลล่าส์ โดยประชาชนทั่วไปสามารถสัมผัสเสน่ห์ของรถโบราณได้อย่างใกล้ชิดตลอดเส้นทางระหว่างวันที่ 9 – 11 พฤศจิกายนนี้.

อุดมศักดิ์ หัวหิน/ประจวบฯ