หนุ่มเมียนมาร์แทงเพื่อนดับ

1

ปทุมธานีสืบสวนคูบางหลวงตามรวบทันควัน กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเอาไว้ได้ขณะหลบหนี โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงควบคุมตัวเอาไว้ได้ก่อนนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ
เวลา 00.30 น. วันที่ 16 กันยายน 2561 พ.ต.ท.กมลรัตน์ พาน้อย สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรคูบางหลวง จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุ คนงานถูกแทงและเสียชีวิตเหตุ เหตุเกิดบริเวณร้านรับซื้อของเก่าธิดา ตั้งอยู่ริมถนนวงแหวนตะวันตก บ้านเลขที่ 46/4 หมู่ที่ 4 ตำบลคูบางหลวง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงรุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง  ผกก.สภ.คูบางหลวง ,พ.ต.ท.พงศ์อนันต์  รักษาชาติ รอง ผกก.(สส.) พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว ,เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง 
ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ผู้เสียชีวิตคือนายทู อายุประมาณ 30 ปี สัญชาติพม่า ที่ถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลม ที่บริเวณราวนมซ้าย 1แห่งและที่ชายโครงซ้าย 1 แห่ง ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บอาวุธมีด ได้ในจุดเกิดเหตุ ส่วนผู้ต้องหาคือนายบูบูฮา อายุ 33 ปี ชาวเมียนมาร์ ที่ใช้อาวุธมีดแทงเพื่อนดับและได้หลบหนีไป
โดยภาพจากกล้องวงจรปิด หลังจากนายบูบูฮาฯชาวเมียนมาร์ ผู้ต้องหา ที่ก่อเหตุแทงเพื่อนร่วมงานจนเสียชีวิต และได้หลบหนีไปได้ประมาณ 30 นาที ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหาเอาไว้ได้ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายบูบูฮาฯชาวเมียนมาร์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ณ.จุดเกิดเหตุ  ส่วนสาเหตุนั้นนายบูบูฮาฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า หลังจากดื่มสุราแล้วเกิดมีปากเสียงกัน ผู้ตายจะเข้ามาทำร้ายตัวเอง จึงได้ใช้อาวุธมีดแทงจนเสียชีวิตแล้วหลบหนี
พ.ต.ท.กมลรัตน์ พาน้อย สารวัตรเวรสอบสวน พร้อมด้วย พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง  ผกก.สภ.คูบางหลวง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และชันสูตรพลิกศพ พร้อมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลลาดหลุมแก้ว จึงบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายบูบูฮาฯ ชาวเมียนมาร์ผู้ต้องหา ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก ส่วนผู้เสียชีวิต ได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำศพส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (ศูนย์รังสิต) เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง และให้ญาติๆไปรับศพ นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.    โจโจ้/ข่าว/ปทุมธานี/รายงาน