กกล.รส.จังหวัดพิษณุโลก บุกจับอดีตสิบเอกทหาร ปลอมบัตรแต่งเครื่องแบบอ้างเป็นสายข่าวกองทัพภาคที่ 3 รึดไถชาวบ้าน

15

 

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม เวลา  15.00 น พล.ต.จาตุรงค์  เชื้อคำฟู ผูบัญชาการมณฑลทหารบกที่  39 (มทบ.39) และผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดพิษณุโลก (ผบ.กกล.รส.จว.พ.ล.)มอบหมายให้ พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร  รอง เสธ.กกล.รส.จว.พ.ล. พร้อมด้วย พ.อ.พลเดช  เขื่อนพันธ์ รอง เสธ.พล.พัฒนา ๓ (๒)/ผบ.ร้อย.รส.ที่ ๓ กกล.รส.จว.พ.ล.,พ.ท.กำแหง อาจทวีกุล นสวส.มทบ.๓๙ ,พ.ท.คณิศร  ฤทธิ์บุญ ผช.หน.ฝขว.ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง อ.วังทองจังหวัดพิษณุโลก, ละจนท.ตำรวจ สภ.แก่งโสภา  อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก

เพื่อเข้าตรวจสอบเรื่องร้องเรียน กองทัพภาคที่ 3 กรณี จ.ส.อ. สุธี  ศรีบุญนาค  อ้างเป็นข้าราชการทหารสังกัด กองทัพภาคที่ 3 เนื่องจากข้อร้องเรียนว่านายสุธี ศรีบุญนาค มีการแต่งกายเป็นทหารมีบัตรคล้องคอ  พูดแอบอ้างเป็นทหารสายการข่าวของกองทัพภาคที่ 3 ข่มขู่ประชาชนรีดไถผู้ประกอบการบ่อดินรถบรรทุกถมที่ดิน ข่มขู่ชาวบ้านที่ทำไร่ ทำสวนในเขตป่า,สปก. ที่รุกล้ำเข้าไปในเขตป่าสงวนหรือเขตอุทยานแห่งชาติในเขตพื้นที่ ต.แก่งโสภา ,ต.บ้านกลาง อ.วังทอง และจับผิดชาวบ้านเล่นการพนันมวยตู้/เล่นการพนันในงานศพ เพื่อเรียกผลประโยชน์

โดยได้เชิญตัว นายสุธี  ศรีบุญนาค มาสอบถามข้อเท็จจริง ณ ห้องรับรอง พล.พัฒนา 3 ค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ  ซึ่ง นายสุธี ศรีบุญนาค  ให้การว่า เดิมชื่อ ส.อ.หาญศึก  ศรีบุญนาค เป็นอดีตข้าราชการทหารในสังกัด  ร้อย.สห.พล.ร.4 จริง แต่ได้ถูกปลดออกจากราชการทหารแล้วเมื่อปี 2551 และได้ปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำตามที่มีการร้องเรียน

ต่อมาวันเดียวกัน เวลา 17.30 น.จึงเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 328 หมู่ที่ 9 ต.แก่งโสภา อ.วังทอง ซึ่งเป็นบ้านของนายสุธี  ศรีบุญนาค  โดยเจ้าตัวยินยอม มีกำนัน ต.แก่งโสภา เป็นพยานจากการตรวจค้น พบของกลางดังนี้  1.บัตรข้าราชการทหารปลอม 2.ปืนลูกซอง  5 นัด จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนจำนวนหนึ่ง มีทะเบียนถูกต้อง ,3.เอกสารป่าไม้และซองใส่บัตร ตราป่าไม้ตามข้อร้องเรียนในเอกสาร 4.วิกผม หมวกไอ้โม่ง 5.รถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน หมายเลขทะเบียน บย  4351 พิษณุโลก แจ้งว่าเป็นรถที่รับจำนำไว้

จากการสอบสวน ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า ปลอมแปลงบัตรข้าราชการขึ้นมาเองจริง โดยใช้บัตรเก่ามาเปลี่ยนข้อมูลของบัตร (บัตรหมดอายุปี 61) เสมือนยังอยู่ในราชการ เพื่อหลอกภรรยา ว่าตนเองนั้นยังรับราชการอยู่

ทั้งนี้ กกล.รส.จว.พ.ล. ได้ส่งตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางที่ตรวจยึด ให้กับ พนักงานสอบสวน สภ.แก่งโสภา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย  และ  พ.อ.นพดล วัชรจิตบวร  ได้แจ้งกำนัน ต.แก่งโสภา ให้ชี้แจงชาวบ้านและหน่วยงานราชการให้ทราบว่าบุคคลดังกล่าวไม่ใช่ข้าราชการทหารสังกัด กองทัพภาคที่  3 หรือเจ้าหน้าที่ป่าไม้ตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด