จับผู้ต้องหายิง นักศึกษาเทคนิคพิษณุโลก มือปืนสำนึกผิดใช้มีดแทงตัวเองสาหัส

8

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ติดตามจับกุมสองผู้ต้องหาก่อเหตุยิงนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลกเสียชีวิตได้แล้ว ภายหลังก่อเหตุแล้วหลบหนีไปที่จังหวัดสิงห์บุรี

มือปืนผู้ก่อเหตุสำนึกผิด ที่ยิงคู่อริผิดตัว ใช้มีดแทงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส จนท.คุมตัวที่อยู่ที่รพ.สิงห์บุรี ส่วนคนขี่รถจยย.คุมตัวมาที่สภ.พรหมพิราม พร้อมยึดอาวุธปืนลูกซองและรถจยย.ที่ก่อเหตุได้แล้ว

ทั้งนี้ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 7พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา เวลา 00.10 น.กรณีคนร้ายก่อเหตุใช้รถจักรยานยนต์ขี่ตามประกบยิงนายวิทวัส ละมูล อายุ 18 ปี นศ. ปี 1 วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก ขณะขี่รถจักรยานยนต์จากอ.พรหมพิรามกำลังเดินทางกลับที่พักในตัวเมืองพิษณุโลก เหตุเกิด บนถนนพิษณุโลก – พรหมพิราม หมู่ 2 ตำบลท่าช้าง อ.พรหมพิราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พรหมพิราม ได้ขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุ คือ นายเชาวฤทธิ์ ภิญโญยิ่ง อายุ 26 ปี มือปืนที่ลั่นไกสังหาร และ นายอภิเดช ภูมรินทร์ อายุ 22 ปี คนขับขี่รถจักรยานยนต์ ทั้งคู่มีภูมิลำเนาอยู่ใน ต.มะขามสูง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องการทะเลาะวิวาทในกลุ่มของวัยรุ่นต่างหมู่บ้านที่เป็นคู่อริกัน แต่มือปืนคิดว่านายนายวิทวัส ละมูล อายุ 18 ปี ผู้เสียชีวิต เป็นกลุ่มเดียวกันกับคู่อริ จึงขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมายิงปืนใส่ร่างจนเสียชีวิตในที่สุด และผู้ต้องหาได้หลบหนีไป

ต่อมาวันที่ 10 พ.ค.2561 พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก กล่าวว่า ชุดสืบสวน สภ.พรหมพิราม ได้เร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างใกล้ชิด กระทั่งคืนวันที่ 9 พ.ค.2561 ที่ผ่านมา สามารถติดตามตัวคนร้ายทั้งสองคนได้ในเขตอ.เมืองสิงห์บุรี โดยสืบทราบว่า คนร้ายผู้ก่อเหตุยิงปืนใส่นักศึกษาจนเสียชีวิต คือ นายเชาวฤทธิ์ ภิญโญยิ่ง   ได้โทรศัพท์มาบอกแม่ตนเองที่พิษณุโลกว่าให้มารับร่างตนด้วย ตนเองสำนึกผิดที่ก่อเหตุยิงคนเสียชีวิต จะฆ่าตัวตาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพรหมพิราม และ สภ.เมืองสิงห์บุรี ได้ติดตามไปจนพบว่า นายเชาวฤทธิ์ ได้ใช้อาวุธมีดแทงตัวเอง จนได้รับบาดเจ็บ นอนอยู่ริมถนนตรงข้ามวิทยาลัยอาชีวะสิงห์บุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสิงห์บุรี หากอาการดีขึ้น จะควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่สภ.พรหมพิราม

ส่วนผู้ต้องหาอีกคนที่ทำหน้าที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ในคืนก่อเหตุ คือ นายอภิเดช ภูมรินทร์ อายุ 22 ปี จนท.ตำรวจก็สามารถติดตามควบคุมตัวมาได้ ขณะนี้ได้คุมตัวมาสอบสวนที่สภ.พรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลกแล้ว เพื่อสอบสวนและส่งฟ้องในในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น และร่วมกันพยายามฆ่า มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต.