ทำเองไม่ยาก เปลี่ยนสีไฟตัดหมอก ด้วยตนเอง

5

การตกแต่งรถ นอกจากจะเพิ่มความสวย หล่อ เท่ ให้น่ามองมากกว่าเดิมแล้ว มันยังไปเพิ่มความมั่นใจห้แก่เจ้าของรถอีกด้วย ซึ่งหลายๆ คนก็เลือกที่จะนำรถไปเข้าร้านตกแต่งต่างๆ เพราะมีของให้เลือกมากมาย แถมยังไม่ต้องเสียเวลามาทำเอง เพียงแต่อาจต้องเสียเงินเพิ่มนิดหน่อย

     แต่บางคนก็เลือกที่จะทำเอง DIY ตามใจชอบ ซึ่งบางผลงานก็ออกมาแปลก แหวกแนวไม่ซ้ำใคร แถมยังประหยัดงบไปในตัว และมีความภูมิใจที่ได้ทำเองอีกด้วย ซึ่งในครั้งนี้ เรามีวิธี เปลี่ยนสีไฟตัดหมอกด้วยตนเอง มานำเสนอให้ได้ลองทำกันดูตามนี้

     อุปกรณ์

1. ไขควง หรือปะแจ
2. คัตเตอร์ 1 ด้าม
3. สติ๊กเกอร์สีใสสำหรับติดรถยนต์ (สีตามชอบ)

     วิธีทำ

1. นำไขควง หรือปะแจไปถอดที่ครอบไฟตัดหมอกออกมา (รถแต่ละรุ่นอาจมีวิธีการถอดที่แตกต่างกัน)
2. นำไฟตัดหมอกมาทำความสะอาดให้เรียบร้อย และเช็ดให้แห้ง
3. ตัดสติ๊กเกอร์สีใสให้ใหญ่กว่าไฟตัดหมอกพอสมควร จากนั้นแปะสติ๊กเกอร์ลงไป แล้วไล่รีดอากาศออกจากมุมใดมุมหนึ่งไปยังอีกมุมฝั่งตรงข้าม เพื่อไม่ให้มีฟองอากาศ และรอยยับ (หากทำผิดพลาด ให้ลอกสติ๊กเกอร์ออกแล้วทำใหม่)
4. เก็บรายละเอียดต่างๆ ให้เรียบร้อย ตัดส่วนเกินของสติ๊กเกอร์ออกให้หมด ตรวจเช็กให้แน่ใจ แล้วจึงค่อยประกอบไฟตัดหมอกเข้าที่เดิม

Advertisement Replay Ad

     สุดท้ายนี้ให้ระวังเรื่องความทนทานของสติ๊กเกอร์ไฟตัดหมอกให้ดี เพราะหากเปิดทิ้งไว้นานๆ มันอาจละลาย หรือกรอบจนแตกเป็นลายได้ และอย่าเปิดไฟตัดหมอกพร่ำเพรื่อ เนื่องจากผิดกฎหมายหากเปิดโดยไม่มีเหตุอันควร แถมมันอาจจะไปรบกวนเพื่อนร่วมทางคนอื่นๆ อีกด้วย

ที่มาwww.sanook.com

Silkspan