เทศบาลนครพิษณุโลก เตรียมจัดงานมหกรรมอาหาร25 – 31 ธันวาคม 2560 ณ บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ

15

 

นายบุญทรง  แทนธานี   นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก เปิดเผยว่า ด้วยเทศบาลนครพิษณุโลกร่วมกับจังหวัดพิษณุโลก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก หอการค้าจังหวัดพิษณุโลก สมาคมผู้ประกอบการค้าจังหวัดพิษณุโลก และมหาวิทยาลัยนเรศวร กำหนดการจัดงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึกจังหวัดพิษณุโลกประจำปี 2560 (Festival of  food and souvenirs Phitsanulok province)  .oระหว่างวันที่  25 –  31 ธันวาคม 2560 ณ บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่นของจังหวัดพิษณุโลก  และการท่องเที่ยวภายในประเทศ รวมทั้งเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีรายได้และเป็นการหารายได้เข้าสู่ท้องถิ่นด้วย โดยกิจกรรมวันที่ 25 ธันวาคม 2560  มีกิจกรรมพิธีเปิดงานวันคริสต์มาส (บริเวณวงเวียนสถานีรถไฟ) ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธานกดปุ่มเปิดไฟประดับต้นคริสต์มาส จากนั้นซานตาคลอสออกเดินแจกของขวัญวันคริสต์มาส ต่อเนื่องด้วยพิธีเปิดงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึกจังหวัดพิษณุโลก ประจำปี 2560

สำหรับการออกร้านจำหน่ายอาหาร  มีการคัดเลือกร้านอาหารที่สะอาด รสชาติอร่อย  มีความหลากหลาย  ราคายุติธรรม  ได้รับมาตรฐาน Clean Food Good Taste และเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพิษณุโลก จำนวนกว่า  100 ร้าน  การจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์จากโครงการ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ของจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดในเขตภาคเหนือ  การสาธิตการประกอบอาหารไทยโบราณ  การบริการนวดแผนไทย  และกิจกรรมตลาดย้อนยุค

สำหรับในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  31 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 22.00 น.เป็นต้นไป   ทางคณะผู้จัดงานได้จัดให้มีกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย  ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ  หรือกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ณ วัดทุกแห่งในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก  ต่อจากนั้น เวลา 07.00 น.  วันที่  1 มกราคม 2561  มีพิธีทำบุญกลางเมืองและตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระภิกษุสามเณรเพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่  ประจำปี 2561 ณ บริเวณสี่แยกธนาคารกรุงไทย โดยจะมีพระภิกษุสามเณรออกรับบิณฑบาตตามถนนสายหลักในตัวเมืองพิษณุโลก  จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมกิจกรรมต่างๆ ตามวันเวลาดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน