ชาวนครไทย ร้องผ่านสื่อไม่มีไฟฟ้าใช้มานานยื่นเรื่องไปแล้วยังเงียบ

27

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.60 นายธนภัท กาญจนาบูรณ์ อายุ 33 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 140 ม.1 ต.ห้วยเฮี้ย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ได้ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าว ว่าได้รับความเดือดร้อน ไม่มีไฟฟ้าใช้มานานหลายปี พยายามติดต่อไปแล้วยังเงียบ หาย วอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

 

นายธนภัท กาญจนาบูรณ์ กล่าวอีกว่า บ้านหลังดังกล่าวสร้างมา 3 ปีแล้ว มีคนพักอาศัยอยู่จำนวน 4 คน มีตนเอง ภรรยา พร้อมลูกชาย และยังมีแม่พิการอีก 1 คน หลังจากสร้างบ้านเสร็จได้ให้เอกสารกับทาง อบต.ได้เอาเอกสารไปดำเนินการ เพื่อขอบ้านเลขที่และเรื่องขอใช้ไฟฟ้า จนกระทั่งเวลาผ่านไปนาน เกิดความสงสัย จึงได้ไปติดตามสอบถาม ปรากฏว่าเอกสารที่ให้ไปหายสูญทั้งหมด ตนจึงต้องไปดำเนินการทำเรื่องใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง กระทั่งได้เลขที่บ้านเรียบร้อย หลังจากนั้นได้ไปยื่นขอใช้ไฟฟ้าเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา แต่ก็ยังเงียบเหมือนเดิม

เจ้าของบ้าน กล่าวว่า หลังสอบถามรายละเอียด ทางการไฟฟ้าจะมาดำเนินการให้ โดยมีค่าใช้จ่ายประมาณ 30,000 บาท เพราะต้องขยายเขตไฟฟ้า และปักเสาไฟอีก 2 ต้น ทุกวันนี้อยู่อย่างลำบาก เพราะแม่ก็พิการ การหุงหาอาหารต้องใช้เตาถ่าน และตะเกียงส่องสว่างในตอนกลางคืน นอกจากบ้านของตนแล้วยังมีชาวบ้านอีกหลายหลังคาเรือนที่ไม่มีไฟฟ้าใช้เช่นกัน ทั้งที่มีสายไฟฟ้าผ่าน และห่างจากหม้อแปลงไฟฟ้าแรงต่ำห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตรเท่านั้น จึงอยากจะฝากขอความเห็นใจจากหน่วยรัฐเข้ามาดูแลความเดือดร้อนของประชาชนบ้าง