นักธุรกิจหนุ่มสองแคว“คอนกรีตอัดแรง”แตกไลน์ตัวแทนจำหน่าย รถ จยย.แบรนด์ระดับโลก

36

ควบ 2 ค่าย สายเลือดอิตาลี “DUCATI ” และ “ROYAL ENFIELD” สายเลือดอังกฤษ

นายชญานินทร์ ปัตตพงศ์ กรรมการผู้จัดการ”ซี พี ซี คอนกรีตอัดแรง”พิษณุโลก และผู้จัดการบริษัท เอ.เอ็น.ที.มอเตอร์สปอร์ต จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ชื่อดังยี่ห้อ”DUCATI” และ “Royal Enfeld” ในจังหวัดภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งขณะนี้เปิดโชว์รูมการขายรถแล้ว สามารถชมและทดลองขับขี่ได้ที่   225/3 หมู่ 1 ถนนสิงหวัฒน์ สายพิษณุโลก – สุโขทัย ตำบลบ้านกร่าง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก โทร.061-864-9999

Ducati Monster ทำมาเพื่อให้จับกลุ่มคนหมู่มากใครขี่ก็ได้สามารถจับต้องได้ง่าย ด้วยราคาเริ่มต้น 400,000 บาท สำหรับคนที่จะตัดสินใจซื้อรถสักคันที่ไม่รู้จะซื้อรุ่นอะไร ตัวนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งเนื่องด้วยราคา รูปทรง ไม่ยากที่จะเดินเข้าไปทำความรู้จักกับมันยังเป็นรุ่นที่

Ducati Streetfighter 848 ชื่อก็บอกอยู่แล้วกำลังเยอะหน่อยการขับขี่ อัตตราเร่ง จะดูทันอกทันใจกว่ารุ่นMonster ทรงรถก็คือนำรถซุปเปอร์ไบค์มากถอดแฟรริ่งออกทำเป็นแฮนบาร์เป็นนักเก็ตแต่ยังคงเครื่องยนต์ภาระกำลังหรือช่วงล่างสไตล์รถสปอตอยู่
จุดเด่นก็คือภาระกำลังที่มากขึ้นเรียกได้ว่าตอบสนองได้ทุกรูปแบบรวมถึงการขับขี่ที่กระชับมากขึ้นด้านเครื่องยนต์849 ซีซี และมีขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชัก = 94×61.2 มม. ซึ่งมีกำลังอัดอยู่ที่ 13.2 : 1 ระบายความร้อนด้วยน้ำ และมีกำลังแรงม้าสูงถึง 132 แร้งม้า ที่ 10,000 รอบต่อนาที และมีแรงบิดถึง 93

DUCATI MULTISTRADA คอนเซ็ปโฟอินวันอยากจะขับขี่แบบไหนมันก็สามารถไปได้หมด เป็นรถทัวริ่งโดยกำเนิด MULTISTRADAอาจจะแตกต่างกับทัวริ่งของค่ายอื่นก็คือ เป็นรถที่สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ อยากจะซิ่งก็เลือกโหมดสปอร์ต อยากจะเที่ยวก็เลือกโหมดทัวริ่ง อยากจะใช้ในเมืองก็สามารถเลือกในโหมดเออเบิ้น หรืออยากจะลุยป่าเอ็นดูโร่วิบากก็เลือกในโหมดเอ็นดูโร่ได้อีกด้วย เป็น 4 คาเล็คเตอร์ในรถคันเดียว ในด้านเครื่องยนต์ขนาดกระบอกสูบ1,198ซีซีโดยมี 4 วาล์วต่อสูบ วาล์วเป็นระบบ Desmodromic กำลังสูงสุดได้ 150 แรงม้า ที่ 9,250 รอบ/นาที จ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดอิเล็คทรอนิคส์  ใช้ระบบเกียร์แบบ 6 สปีด ราคาเริ่มต้นที่ 800,000 บาท
DUCATI 1199 PANIGALE เรียกได้ว่าเป็นรถธงของ Ducati  เลยก็ว่าได้ 1199 วิศวะกรผู้ออกแบบได้รับโจทย์จาก CO ของโรงงานว่าต้องทำรถที่แรงที่สุด ก็เลยเกิดเป็นคอนเซ็ปรถที่แรงด้วยและเบาด้วย แรงม้า 195 แรงม้า น้ำหนัก 164 กิโลกรัม แรงต่อน้ำหนังถือว่าดีที่สุดในโลก เทคโนโลยีของตัวรถเป็นเรื่องของโมโนคอบเฟรม ช่วงล่างปรับไฟฟ้า และมีระบบควบคุมเอ็นจิ้นเบรคคอนโทรลสามารถช่วยในการลดกำลังขณะเข้าโค้งและระบบ คิคชิพเตอร์จากโรงงานสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้โดยไม่ต้องกำคลัทช์ได้อีกด้วย  เครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะ 2 ลูกสูบระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำและพัดลมไฟฟ้า กำลังอัดเครื่องยนต์ 12.5 : 1 จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีดอิเล็คทรอนิคส์ สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้า ระบบถ่ายทอดกำลังเป็นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ชุดคลัทช์แบบเปียกสั่งงานด้วยระบบไฮดรอลิค พร้อมระบบ DQS ทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 299 กม./ชม.
แบรนด์ของประเทศอังกฤษ มีชื่อเสียงอย่างมากในด้านการผลิตมอเตอร์ไซด์ รวมทั้งยังผลิตรถจักรยาน เครื่องตัดหญ้า เครื่องยนต์แบบตั้งอยู่กับที่และแม้แต่การผลิตชิ้นส่วนปืนไรเฟิลส่งให้กับโรงงานผลิตอาวุธขนาดเล็กในเมืองเอ็นฟิลด์ ปัจจุบันนี้ รอยัลเอ็นฟิลด์ ถือว่าเป็นโรงงานผลิตมอเตอร์ไซด์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกซึ่งยังเปิดดำเนินการผลิตอยู่ แนะนำสมาชิกแต่ละรุ่นให้ได้รู้จักกันสักหน่อย เริ่มที่ Royal Enfield classic 500 cc.ประกอบด้วยสี
งานประกอบตาม” อินเดียสไตล์ ” Royal Enfield เป็นงานทำมือประมาณ 80% แม้แต่ลายถังก็ยังใช้งานเขียนมือ การที่รถจะเนียนละเอียด ก็ต้องตามอารมณ์ ช่างประกอบแต่ละคันก็แตกต่างกัน เพราะมันคืองานศิลปะ มีชื่อเสียงด้าน ความ ถึก ทน อึด คนอินเดียใช้ เดินทางไป ภูเขาหิมาลัยเป็นว่าเล่น คงวารันตีเรื่องความแข็งแรงของรถได้อย่างดียิ่งการทดลองขี่เป็นแค่ช่วงสั้นๆ ไม่สามารถบอกอะไรได้มาก แต่คือ เป็นรถที่ดี ออกทริปได้ ซ่อมบำรุงไม่ยาก สามารถทำได้เอง ไม่ ต้องเข้าศูนย์

รถจักรยานยนต์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เพื่อสะท้อนรสนิยมส่วนตัวและเข้าถึงง่าย รถจักรยานยนต์ดีไซน์สูบเดียวแบบวาล์วเหนือสูบอันเป็นเอกลักษณ์จากอังกฤษที่มีประวัติการผลิตยาวนานตั้งแต่ปี 1932 ตัวถังสีดำขนาดใหญ่ และครอบไฟหน้าที่ตกแต่งไฟนำร่องแบบ “ตาเสือ” ส่วนไฟหน้าแบบถอดแยก หุ้มเกตวัดความเร็วและแอมมิเตอร์ เอกลักษณ์เฉพาะของ Bullet ดิสก์เบรกหน้า 280MM  พร้อมผสานคุณสมบัติแห่งความล้ำสมัยที่ตอบสนองทุกความต้องการ ทั้งหมดคือสิ่งที่ทำให้รถจักรยานยนต์รุ่นนี้ควรค่าแก่การครอบครองอย่างแท้จริง

รถจักรยานยนต์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เพื่อสะท้อนรสนิยมส่วนตัวและเข้าถึงง่าย รถจักรยานยนต์ดีไซน์สูบเดียวแบบวาล์วเหนือสูบอันเป็นเอกลักษณ์จากอังกฤษที่มีประวัติการผลิตยาวนานตั้งแต่ปี 1932 ตัวถังสีดำขนาดใหญ่ และครอบไฟหน้าที่ตกแต่งไฟนำร่องแบบ “ตาเสือ” ส่วนไฟหน้าแบบถอดแยก หุ้มเกตวัดความเร็วและแอมมิเตอร์ เอกลักษณ์เฉพาะของ Bullet ดิสก์เบรกหน้า 280MM  พร้อมผสานคุณสมบัติแห่งความล้ำสมัยที่ตอบสนองทุกความต้องการ ทั้งหมดคือสิ่งที่ทำให้รถจักรยานยนต์รุ่นนี้ควรค่าแก่การครอบครองอย่างแท้จริง

Royal Enfield Continental GT จักรยานยนต์ที่เบาที่สุด เร็วที่สุด และทรงพลังที่สุดในซีรีส์ Royal Enfield เปี่ยมด้วยเรื่องราวทั้งช่วงเวลาแห่งความเบิกบานของการขับขี่ และความร่วมมือมุ่งมั่นฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ รวมถึงเป็นภาพสะท้อนอันแจ่มชัดและปรากฏการณ์แห่งวัฒนธรรมอันไม่อาจลบเลือนโครงสร้างเครื่องยนต์ระบบหัวฉีด 535 ซีซี กำลัง 29.1 BHP แรงบิด 44 Nm ล้อตุนกำลังน้ำหนักเบา และอัตราส่วนน้ำหนักต่อกำลังที่ดียิ่งขึ้น ทำให้ Continental GT มีอัตราการตอบสนอง การส่งกำลัง และความคล่องตัวมากเป็นพิเศษ

ประกอบด้วย GT  RED..GT BLACK และ GT GREEN ส่งท้ายด้วยตัวล่าสุดกับ  HIMALAYAN ได้เปิดตัวสดๆร้อนๆในงาน  MOTOR  SHOW 2017 ที่ผ่านมา ทุกชิ้นส่วนของจักรยานยนต์ รุ่นหิมาลายัน ทำงานสอดรับกันอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อใช้ประโยชน์สูงสุด จากพลังของ ภูมิประเทศที่ขับขี่ผ่าน ทดสอบระบบกันกระเทือนบนถนนดิน ยางรองรับการขับขี่บนถนนลาดยางและถนนดิน (Dual Purpose Tyres) และความคล่องตัวทำให้จักรยานยนต์รุ่นนี้รองรับทุกลักษณะการขับขี่แบบออฟโรด