ไปช้าหมดอดกิน….เป็ดย่างตาลเดี่ยวรสชาดขั้นเทพ

248

แหล่งกินโฟกัสพิษณุโลกวันนี้จะพาท่านที่ชอบเป็ด…….รสชาติขั้นเทพด้วยตัวเป็ดเองที่ทางร้านได้อบเองเอาใจใส่ทุกกระบวนการแบบเนื้อนุ่มหนังกรอบผสมผสานนํ้าราดรสชาติหอมละมุน นอกจากจะเป็นเป็ดย่างแล้วยังมีเป็นพะโล้ ก๋วยเตี๋ยวเป็ด หรือจะเป็นข้าวหน้าเป็ดรับรองความอร่อยสิ่งสำคัญที่สุดคือหมี่แห้งเป็นย่างทดลองเสียให้ได้อร่อยเกินคำบรรยาย

อยากทราบความเป็นที่เปิดร้านครับ

เริ่มจากปิดตัวบริษัท ทำเฟอร์นิเจอร์ที่นนท์ ก็ตรงมาที่พิดโลกเลย เหตุผลที่มาเริ่มที่นี่ก็เพราะ พี่เพ็ญนี เป็นคนชาติตระการ พ่อ แม่ อยู่ที่นี่ก็ต้องการมาอยู่ใกล้ๆดูแลคนแก่ได้สะดวกและอยากทำธุรกิจสักอย่าง เลยคิดจะเปิดร้านขายของที่ลงทุนที่มีหรือจะทำสวนจึงตัดสินใจขายของ เรามีทุนแค่สำหรับทำตรงนี้ แรงงานมีจำกัด(สองคนตายาย) ขายได้ก็พัฒนาต่อ ขายไม่ได้ก็ไปทำสวนละกัน   เริ่ม ทำการตระเวณชิมร้านไหนที่เขาบอกว่าอร่อย ไปมาทุกร้าน  แล้วอาหารที่เราจะขายคืออะไร  ก็ต้องเป็นสิ่งที่เราเคยทำ และถนัด ที่สำคัญไม่ล้นตลาด  ก็คือว่าร้านทั่วๆไปไม่ทำขาย

 

จุดเริ่มต้น :  ประมาณเดือนมิถุนายน ปี 53 หลังจากเตรียมการจนทุกอย่างลงตัวก็เริ่มขายตอนแรกไม่มีจุดเด่นหรอกค่ะ คิดแต่ว่าเป็ดเราไม่เหม็นก็น่าจะขายได้แล้วขายก๋วยเตี๋ยวเป็ด ก๋วยเตี๋ยวหมู ต้มเลือดหมู ขายจนทุนหายกำไรไม่ต้องพูดถึง ต้องมาทบทวนใหม่เพราะมันไม่ง่ายเลยต่อมา มีลูกค้ามากินแล้วสงสาร ก็เลย สอนให้ทำเป็ดย่าง และให้สูตรก๋วยเติ๋ยว ทำใหม่ทั้งหมดเลยที่ผ่านมาพี่เขาบอกว่า อร่อย  แต่ไม่มีจุดเด่น ลูกค้ากินแล้วไม่จับใจ   ประมาณกลางปี54 ก็เริ่มขายดีขึ้น คนรู้จักมากขึ้นสร้างฐานลูกค้ามาเรื่อยๆจนปัจจุบัน สรุปมาแล้ว 1.เราต้องรู้จักอาหารที่เราจะทำ 2 ทำให้ใครกิน 3 รู้ทุนรู้กำไร

สิ่งสำคัญที่สุดคือการพัฒนาอาหารและสร้างเมนูใหม่ให้เป็นทางเลือก ด้วยความหลากหลายของทางร้านมีแนวคิดผลิดอาหารเมนูที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าอยู่เรื่อยๆ ด้วย 2 เมนูใหม่บะหมี่หน้าไก่ และข้าวหน้าไก่ ซึ่งทางร้านขอรับลองว่าสุดยอดไปแพ้เป็ดเมนูดั่งเดิม

สิ่งที่ลูกค้าพอใจ:  ความเสมอต้นเสมอปลาย ที่สำคัญจุดเด่นของเรา ลูกค้าที่มาคือคนสำคัญเสมอ

เป็ดย่างตาลเดี่ยวชื่อเดียวไม่มีสาขาท่านใด ทางร้านใช้เป็ดที่มีคุณภาพ ผ่านวิธีทำอย่างละเอียด ปลอดภัยสะอาดทุกครั้นตอน ผ่านไปทดสอบความอร่อย ขอบอกก่อนไปก่อนเวลาเที่ยงสักหน่อยไม่อย่างนั้นท่านอาจจะเสียใจที่ไม่ได้ริมลอง ถ้าคนพิษณุโลกจะรู้จักสี่แยกตาลเดี่ยว แต่ถ้าไม่ใช่คนพื้นที่แต่ให้เข้าถนนมิตรภาพเลี้ยวซ้ายหาที่จอดได้เลยขาวมือตรงข้ามสีขาวคาร์แคร์รับรองถึงที่ ไปไม่ถูกโทรถามครับ 055-377483 คุณอ๊อด-คุณเพ็ญ      ชุมชนตาลเดี่ยว อยู่ตรงข้าม ทพล พิษณุโลกเวลาเปิด 07 00 น  เวลาปิด  13  00 น  จำหน่ายปลีก-ส่ง นะครับ