10 ที่กินพิษณุโลก ร้านอร่อยเด็ดแนะนำ เมืองต้องห้ามพลาด Plus

672

1.ร้านอาหารแพภูฟ้าไทย

ร้านอาหารแพภูฟ้าไทยเป็นร้านขึ้นชื่อที่ใคร ๆ ก็แนะนำ เพราะอยู่ริมแม่น้ำน่าน บรรยากาศดี ราคาย่อมเยา แถมมีเมนูเด็ดหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแกงส้มแป๊ะซะ รสชาติจัดจ้านแต่กลมกล่อม เปรี้ยวเผ็ดหวานครบรส ปลาม้าทอดน้ำปลาชิ้นเบิ้ม ทอดมาจนกรอบหอมอร่อย ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ต้มยำกุ้งน้ำข้น เสิร์ฟมาในหม้อไฟสุดอลังการ เห็ดหอมอบซีอิ๊ว เค็มกำลังดี อร่อยสุด ๆ ปลาหมึกผัดแกงกะหรี่ ปลาหมึกสดหวาน จัดเต็มไม่อั้น ข้าวผัด ที่เลือกใช้ข้าวกลางเก่ากลางใหม่ ให้สัมผัสร่วนกำลังดี และจานสุดท้ายเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน คือแฮ่กึ๊นทอดกรอบ จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วย อร่อยเลิศ!

ที่ตั้ง : ร้านอาหารแพภูฟ้าไทย 100/49 ถ.พุทธบูชา (ข้างสะพานสุพรรณกัลยา ฝั่งวัดจันทร์ตะวันออก) อ.เมือง จ.พิษณุโลก

เวลาเปิด-ปิด : 11.00–23.00 น.

โทรศัพท์: 08-1146-1213

2.ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาป้ากฐิน

ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาป้ากฐินเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาชื่อดังและเป็นร้านที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดพิษณุโลก เปิดตั้งแต่ พ.ศ.2500 เคยออกรายการครัวคุณต๋อยทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 บรรยากาศของร้านเป็นแบบบ้านไม้เก่าแก่ริมถนนติดแม่น้ำ ต้องถอดรองเท้าก่อนขึ้นร้าน เลือกนั่งแบบห้อยขาได้รอบร้านหรือนั่งโต๊ะด้านในก็ได้ตามชอบ ได้อารมณ์บ้านสุด ๆ เมนูอาหารก็จะมีก๋วยเตี๋ยวหมู เนื้อ ลูกชิ้นปลา ทั้งน้ำใส เย็นตาโฟ และต้มยำ ไม่มีก๋วยเตี๋ยวน้ำตก เมนูเด็ดคือก๋วยเตี๋ยวต้มยำใส่ถั่วงอกกับถั่วฝักยาว รสชาติเปี้ยวหวานกลมกล่อม ของทานเล่นร้านนี้ก็มีเช่นเกี๊ยวทอด ลูกชิ้นปิ้ง เต้าหู้ทอด เป็นต้น ราคามิตรภาพ

ที่ตั้ง : ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาป้ากฐิน ซอยพุทธบูชา (ในซอยวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ) พิษณุโลก

เวลาเปิด-ปิด : 08.30-16.00 น.

โทรศัพท์: 08-6939-8689

3.ร้านอาหารเรนเฟิร์น ในเรนฟอร์เรสรีสอร์ท พิษณุโลก

ร้านอาหารเรนเฟิร์นอยู่ภายในรีสอร์ทเรนฟอเรสท์ รีสอร์ทร่มรื่นริมแม่น้ำเข็ก ที่อยู่บรรยากาศธรรมชาติของแมกไม้และสวนป่าโดยรอบ ผู้มาเยือนจึงได้พักผ่อนและเติมเต็มวันเวลาแห่งความสุขได้อย่างเต็มที่ ร้านอาหารเรนเฟิร์นให้บริการอาหารและเครื่องดื่มแก่ผู้มาพัก เป็นอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น คุณภาพเป็นเลิศเพราะร้านนี้ใส่ใจเรื่องสุขภาพ เลือกใช้ผักปลอดสารพิษ เมนูแนะนำเช่น เห็ดทอด กรอบเคี้ยวเพลิน ต้มยำปลาสลิด ปลาสลิดทอดกรอบในต้มยำรสแซ่บ กะหล่ำทอด น้ำพริกดอกอัญชัน นอกจากนี้ยังมีกาแฟรสเลิศอย่าง กาแฟสดป่าหินและป่าฝน จากเมล็ดพันธุ์อาราบิกาและโรบัสตา สูตรเฉพาะของร้านที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี

ที่ตั้ง :42 หมู่ 9 ถนนมิตรภาพ แก่งโสภา ต.วังทอง จ.พิษณุโลก

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 21.00 น.

โทรศัพท์: 0-5529-3085 , 0-5529-3086

 

4. ร้านผัดไทยป้าถวิล

แนะนำร้านอาหารอร่อย ที่กิน บรรยากาศดี เมืองต้องห้ามพลาด Plus พลัส พิษณุโลก

ผัดไทยป้าถวิลเป็นร้านผัดไทยชื่อดังของ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ผู้ที่มาเยือนจะได้รับบรรยากาศสไตล์ชาวบ้าน หลังคามุงกระเบื้อง ภายในร้านกว้างพอสมควร เป็นโต๊ะเก้าอี้ไม้ สำหรับรายการอาหารของที่นี่ นอกจากผัดไทยเลื่องชื่อแล้ว ยังมีเมนูเป็นอาหารตามสั่งอีกด้วย ฝั่งเมนูผัดไทย มีทั้งผัดไทยหมู ทะเล กุ้งสด วุ้นเส้น หมี่กรอบ เกี๊ยวกรอบ ห่อไข่ ไปจนถึงผัดไทยไร้เส้น (เกาเหลา) เมนูแนะนำคือผัดไทยทะเล เส้นนุ่มเหนียวหนึบผัดกุ้งและหมึกลงไปพร้อมกัน ทำให้ได้รสหวานจากกุ้งและหมึก อาหารตามสั่งก็มีหลายอย่าง เช่น ข้าวผัดกระเพราหมู หมูกรอบ ทะเล เป็ด ขาหมู คะน้าหมูกรอบ หรือจะเป็นข้าวผัดไข่หมู นอกจากนั้นก็ยังมีเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า สุกี้ ก๋วยจั๊บ บะหมี่อีกด้วย

ที่ตั้ง : ร้านผัดไทยป้าถวิลทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

เวลาเปิด-ปิด : 07.00 – 15.30 น.

โทรศัพท์: 08-9856-5154 , 08-1972-0700

5.ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาต้นน้ำ

ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาต้นน้ำ มีที่จอดรถสะดวก ห้องน้ำของร้านสะอาด ลักษณะของร้านเป็นร้านบ้านเล็กๆ น่ารับประทาน เป็นร้านแบบนั่งห้อยขารอบ ๆ ตัวบ้าน ได้บรรยากาศของเมืองพิษณุโลก เมนูก๋วยเตี๋ยวมีทั้งน้ำใสและต้มยำ หมูและเนื้อ เมนูแนะนำคือ ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส น้ำซุปหวานกลมกล่อม ก๋วยเตี๋ยวรสชาติดั้งเดิมแบบโบราณ ซึ่งหารับประทานได้ยาก ส่วนก๋วยเตี๋ยวต้มยำก็น้ำหวานเปรี้ยวกำลังดี เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ใส่หนังหมูกับแคปหมูมาด้วยจึงเคี้ยวเพลินกรุบกรอบ นอกจากนี้ยังมีของกินเล่น อย่างเต้าหู้ทอด เกี๊ยวทอดกรอบ น้ำจิ้มถั่วป่น และเครื่องดื่มอย่างเช่นชาเย็นด้วย

ที่ตั้ง : ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาต้นน้ำ 59/1 ถนนพุทธบูชา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

เวลาเปิด-ปิด : 9.00 – 17.00 น.

โทรศัพท์: 08-0514-4849

6.ร้านอาหารแพน้ำน่าน พิษณุโลก

ร้านอาหารแพน้ำน่านเป็นร้านอาหารไทยพื้นบ้านหากินยาก เป็นร้านอาหารอร่อยริมแพน้ำน่าน ได้มองแม่น้ำน่านชิล ๆ ได้บรรยากาศธรรมชาติ มีเพลงให้ฟังทุกแนวเพลง ทั้งเพลงไทยและสากล มีอาหารแนะนำหลายอย่าง ส่วนใหญ่โดดเด่นที่เมนูปลาแม่น้ำที่มีหลากหลาย เช่น ต้มยำปลาคัง ปลาคังสดหวาน น้ำต้มยำรสชาติจัดจ้านกำลังดี เม็ดมะม่วงทอดอบเกลือ เค็ม ๆ มัน ๆ ส้มตำยอดมะพร้าวอ่อน ยอดมะพร้าวอ่อนกรุบ ๆ รสชาติจี๊ดจ๊าดถึงใจ ปลาเบี้ยวนึ่งซีอิ๊ว ปลาสด ๆ นึ่งหอม รสหวานจากเนื้อปลาผสมกับรสชาติเค็มของซีอิ๊วกำลังดี ปลาเบี้ยวนึ่งมะนาว ปลาเบี้ยวสดหวานกับรสมะนาวเปรี้ยว ๆ เข้ากันลงตัว ปลาช่อนลุยสวน

ที่ตั้ง : ร้านอาหารแพน้ำน่าน 100/48  ถ.พุทธบูชา จ.พิษณุโลก

เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 23.00 น.

โทรศัพท์: 0-5521-8017, 08-1674-5584

7. AVA Cafe & Eatery (เอวา คาเฟ่ & อีทเทอร์รี่)

AVA Cafe & Eatery เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ หาไม่ยากเพราะอยู่หน้าโรงแรมรอยัลเพลช ที่จอดรถสะดวกสบาย บรรยากาศร้านเป็นแบบสไตล์ยุโรป อาคารสีสันสดใส ใหญ่โต สวยงาม ด้านหน้าร้านปูหญ้าเทียมและมีน้ำพุด้วย ภายในร้านค่อนข้างกว้างขวาง โต๊ะไม่แออัดนั่งสบายเป็นส่วนตัว มีเมนูทั้งคาวและหวาน เมนูแนะนำของคาว เช่น สปาเกตตี้ผัดแหนมไข่กุ้ง ข้าวไข่ข้นแฮมเบคอน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ สปาเก็ตตี้แกงเขียวหวาน เมนูกาแฟแนะนำ เช่น อเมริกาโน่เย็น กาแฟหอม ๆ เหมาะสำหรับผู้ไม่ชอบดื่มกาแฟใส่นม คาราเมลลาเต้ ลาเต้หอมละมุนใส่คาราเมลเพิ่มความหอมมันอร่อยล้ำ บราวนี่เข้มข้นอร่อยดี เวลเวทเค้กก็หวานนุ่ม

ที่ตั้ง : AVA Cafe & Eatery ซอย พิชัยสงคราม 17 (อยู่ก่อนถึงศาลปกครอง จากห้าแยกโคกมะตูม) ต.อรัญญิก อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก

เวลาเปิด-ปิด : 9.30 – 19.30 น.

โทรศัพท์: 0-5537-7940

8. ร้าน “Mundee Klong Klang Thung” (มันดี กล่อง กลางทุ่ง)

ร้าน มันดี กล่อง กลางทุ่งเป็นร้านกลางทุ่งตั้งอยู่ริมทาง เก๋ไก๋ด้วยการใช้ตู้คอนเทนเนอร์ 2 ชั้นวางเรียงกันเพื่อเอามาทำเป็นร้านกาแฟ ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น เด็ดสุดตรงที่บรรยากาศรอบ ๆ ตั้งอยู่กลางทุ่งนา ได้บรรยากาศธรรมชาติสุด ๆ กินกาแฟไป นั่งดูนาไปเพลิน ๆ กาแฟของที่นี่ใช้เมล็ดกาแฟจากจังหวัดเชียงราย เป็นกาแฟดริป รสชาติจึงไม่ได้เข้มมาก แต่หอมละมุน ไม่เปรี้ยวจนเกินไป ชาเขียวเย็นหวานเข้มรสชากลมกล่อม น้ำผึ้งมะนาวโซดาเปรี้ยวหวานลงตัว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารคาวอีกด้วย อย่าลืมสั่งเมนูอาหารแนะนำอย่างข้าวผัดพริกลาบมาลองดู รสชาติเผ็ดร้อน เสิร์ฟพร้อมปลาแซลมอนสุดอร่อย และข้าวผัดน้ำพริกข่าปลาแซลมอนรสเลิศ

ที่ตั้ง : มันดี กล่อง กลางทุ่ง 12 ไผ่ขอดอน อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก

เวลาเปิด-ปิด : 07.00 – 18.00 น.

โทรศัพท์: 09-4606-5156

9. ร้านกนกภัณฑ์ อ.เมืองพิษณุโลก

ร้านนี้โดดเด่นที่สารพัดเมนูก๋วยเตี๋ยว ที่มีทั้งก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา นอกจากนี่ยังมีต้มเลือดหมูและข้าวเปล่า ข้าวคลุกกะปิ และข้าวราดแกงอีกด้วย ซึ่งแต่ละเมนูก็อร่อยไม่แพ้กัน เมนูขึ้นชื่อคือก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยรสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี เด็ดตรงที่ใส่กากหมู และหนังหมูแดง ข้าวคลุกกะปิ ใส่เครื่องหลายอย่างทั้งมะม่วงดิบ หมูหวาน กุ้งฝอย กุนเชียง ถั่วฝักยาวซอย พริก และหอมซอย ข้าวที่คลุกกะปิมาไม่มีกลิ่นของกะปิจนแรงเกินไป ใส่ส่วนผสมของเครื่องแต่ละอย่างแล้วทานเข้ากันได้ดี แล้วอย่าลืมสั่งเมนูแนะนำอย่างขนมจีบและซาลาเปา ซาลาเปาลูกใหญ่ใส่รวมหลายอย่างทั้งหมูสับ กุนเชียง ปูอัด และไข่เค็ม เนื้อแป้งนุ่มแน่น ขนมจีบที่นี่ลูกใหญ่ เนื้อแน่น เต็มปากเต็มคำ โรยกระเทียมเจียวหอม ๆ

ที่ตั้ง : ร้านกนกภัณฑ์ ถนนเอกาทศรถ (ตรงข้าม ปตท.) อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก 65000

เวลาเปิด-ปิด : 06.00 – 15.00 น.

โทรศัพท์: 0-5528-0970, 08-9708-7743

10.ร้าน Elephant House Café พิษณุโลก

Elephant House Lake View Café เป็นคาเฟ่สุดชิค บรรยากาศสุดชิล ท่ามกลางธรรมชาติที่เหล่าฮิปสเตอร์ควรต้องแวะไป ตั้งอยู่ภายในทรัพย์ไพรวัลย์ แกรนด์โฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท รีสอร์ทหรูหราท่ามกลางธรรมชาติในจังหวัดพิษณุโลก บรรยากาศของร้านเป็นสีขาวสบายตา ลักษณะเหมือนเต็นท์ขนาดใหญ่ ภายในติดแอร์เย็นฉ่ำและเป็นกระจกใสโดยรอบ มองออกไปเห็นแมกไม้สีเขียวและอ่างเก็บน้ำ ที่นี่มีเมนูเครื่องดื่มหลายหลาย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟรสเข้ม มีให้เลือกหลายอย่าง เมนูแนะนำคือ ลาเต้ร้อนหอมกรุ่นรสละมุนละไม ชาเขียวเย็น หอมกลิ่นชาเขียว ชาเขียวรสเข้มอมหวานกำลังดี โกโก้เย็นรสเข้มข้น

ที่ตั้ง : Elephant House Lake View Café 1/79 หมู่ 2 ถ.สายวังทอง-หล่มสัก ต.แก่งโสภา อ.นครไทย จ.พิษณุโลก

เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.

โทรศัพท์:  08-1533-7288