อะไรทำให้ผู้หญิงเบื่อเซ็กส์

128

6

สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงเบื่อเซ็กส์…

1. ความรู้สึกที่แท้จริง

เริ่มต้นกันที่ความรู้สึกก่อนเลย ผู้หญิงส่วนมากมัก ปากไม่ตรงกับใจ คิดอะไรมักไม่พูดอย่างนั้น ชอบอะไรมักไม่บอกออกมา จริงๆ การแก้ปัญหาเรื่องนี้เหมือนจะง่ายมาก
แค่ตกลงกติกาให้ทั้งสองฝ่ายพูดความจริงต่อกัน ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ก็บอกกันตรงๆ ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะดูพูดง่าย แต่ทำยาก คุณอาจจะต้องค่อยๆ อดทน และเอาใจเพื่อให้ฝ่ายหญิงยอมเปิดปากพูด
ถึงสิ่งที่อยู่ในใจออกมา และต้องคอยสังเกตเธออยู่บ่อยๆ ว่าเธอชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ทำได้แบบนี้ปัญหาที่จะเกิดในอนาคตก็คงลดลง

2. ฮอร์โมน

นอกจากเรื่องความรู้สึกแล้ว ปัญหาเรื่องฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงในร่างกายก็เป็นเรื่องใหญ่ไม่แพ้กัน เพราะฮอร์โมนเป็นตัวกำหนดพฤติกรรมการแสดงออกหลายๆ อย่าง
ถ้าหากว่าฮอร์โมนเอสโตรเจน หรือ โปรเจสเตอโรน ผิดปกติ ร่างกายก็มีโอกาสจะแสดงออกในสิ่งที่ผิดปกติ ยิ่งเรื่องอารมณ์ทางเพศด้วยแล้ว ถ้าฮอร์โมนลดลงความต้องการก็ลดลงตามไปด้วย
และการลดลงของฮอร์โมนไม่ใช่เพียงแต่เรื่องของอายุเท่านั้น อาหารการกินที่ดี และการพักผ่อน ออกกำลังกายก็สำคัญ ต้องทำต่อเนื่องประจำ และเมื่อรู้เช่นนี้แล้ว การใส่ใจเรื่องการตรวจฮอร์โมนก็สำคัญนะคะ
ถ้าจะคบกันดูแลกัน ใส่ใจสุขภาพของอีกฝ่ายด้วยรับรอง หวานชื่นไปอีกนานแน่ๆ

3. เรื่องความอ้วน

ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาเช่นกันที่ทำให้เธอเบื่อหน่ายเรื่องเซ็กซ์ เพราะความกังวลเรื่องรูปร่างที่จะต้องถูกเปิดเผยอย่างหมดจดทำให้เธอไม่อยากที่จะทำอะไรบนเตียง
คุณอาจจะต้องนั่งเปิดใจและพูดคุยถึงสิ่งที่เกิดขึ้นว่าสิ่งนั้นไม่ใช่ปัญหา ความงดงามของร่างกายเป็นเพียงเรื่องภายนอกเท่านั้น รูปร่างไม่อาจมาตัดสินเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างสองเราได้
ถ้าคุณทำให้เธอเชื่อ ความสัมพันธ์ในเรื่องบนเตียงก็มีโอกาสดีขึ้น ลองทำดูนะคะไม่เสียหาย

4. ท่าจำเจน่าเบื่อ

ความเบื่อหน่ายเรื่องเซ็กซ์ ยังอาจเกิดจากท่วงท่าทำนองรักที่ซ้ำจำเจ เปรียบเสมือนถ้าให้คุณกินอาหารเลิศชั้นหรูแค่ไหนก็ตาม แต่หากต้องกินอยู่ทุกมื้อ ไม่นานคุณก็คงจะเบื่อ
เซ็กซ์ก็เช่นกัน หากคุณไม่รู้จักพลิกแพลงท่วงท่า และลีลา โอกาสที่จะทำให้ฝ่ายหญิงเบื่อ รำคาญ หมดความท้าทายก็เป็นไปได้มาก เช่นนั้นแล้ว คุณควรหาบทรักใหม่ๆ อยู่เสมอ
เพื่อให้เธอไม่เบื่อหน่ายไปจากคุณ ของแบบนี้ฝึกได้ไม่ยาก

5. งานเยอะ

สิ่งที่ทำให้เซ็กซ์น่าเบื่อหน่าย อาจจะมาจากเรื่องงานก็ได้ การงานที่ต้องแข่งขันกันมากขึ้น ความรับผิดชอบที่มากขึ้น ก็อาจเป็นสิ่งที่ทำให้เธอกังวลและไม่พร้อมจะมีเซ็กซ์
ยิ่งคุณคะยั้นคะยอด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้เธอรู้สึกเบื่อหน่ายมากขึ้น คุณอาจจะต้องทำให้เธอรู้สึกผ่อนคลายจากงานที่ทำ เช่น ช่วยเธอทำงานบ้านบ้าง เอาอกเอาใจเธอมากกว่าเดิมบ้าง ฯลฯ
เท่านี้สถานการณ์ที่เธอบ้างานก็คงคลี่คลายไปในทิศทางที่ดี เพราะอย่างน้อยเธอก็จะรับรู้ถึงความรู้สึกของคุณที่ส่งต่อให้กับเธอ

6. ความเครียด

ความเครียดก็เป็นบ่อเกิดของอาการถอยห่างจากเซ็กซ์ได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเครียดเรื่องาน เรื่องส่วนตัว เรื่องไหนๆ ก็ตาม เพราะความเครียดจะไปทำให้รู้สึกอ่อนล้า อ่อนแรง ถ้าเป็นเรื่องเซ็กซ์ก็จะไม่มีพลัง
ไม่เกิดความสนใจ การแก้ปัญหาเรื่องเครียดคุณคงต้องหาทางผ่อนคลายให้เธอ พาไปนวดสปา หรือพักผ่อนที่ต่างจังหวัดเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศสักหน่อย อะไรๆ ก็คงดีขึ้นไม่มากก็น้อย

7. ปัญหาเรื่องสุขภาพทางเพศ

ก็ส่งผลต่อเรื่องบนเตียง เช่น ปัญหาเรื่องมดลูก ปัญหาเรื่องช่องคลอดหลังสารหล่อลื่นออกมาน้อย ฯลฯ ไม่ว่าปัญหาจะเป็นอะไร ฝ่ายหญิงมักเกิดความกังวลและไม่อยากมีเพศสัมพันธ์
หากคุณไม่ทราบต้องค่อยๆ ถามเธอค่ะ ให้เธอเล่าความจริงออกมา และต่างช่วยกันแก้ปัญหา คุณต้องเป็นลูกผู้ชายที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้เธอ และจะทำให้เธอมั่นใจว่าคุณจะอยู่ข้างเธอเสมอ
ทำได้แบบนี้รับประกัน ทุกอย่างจะดีขึ้น

8. ตัวคุณนั่นแหละ!

อีกหนึ่งปัญหาที่สำคัญและแก้ไขได้ไม่ยากนั่นก็คือ ปัญหาที่ตัวคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องนิสัย ความเอาใจใส่ การเงิน การพูดจา หรืออะไรก็ตามแต่
แม้วันนี้เธอยังไม่ตัดสินใจจะถอยห่างออกจากคุณ ทว่าคุณมีนิสัยบางอย่างที่ให้เธอบ่นเช้า บ่นเย็นแล้วล่ะก็ อะไรที่ปรับปรุงได้ ปรับปรุงเถอะก่อนที่เธอจะไปมีคนอื่น
อย่าคิดว่าเรื่องเล็กๆ ไม่สำคัญ เพราะเรื่องเล็กๆกลายเป็นเรื่องใหญ่มานับต่อนับแล้ว